Bất cứ ai nuôi poodle cũng muốn chăm chút, chải chuốt thật đẹp cho cún cưng của mình. Hôm nay, PetNow sẽ gợi ý “sen” các kiểu lông chó poodle đẹp, những phong cách đang thịnh hành hiện nay để các bạn tham khảo khi đưa cún của mình đi spa nha.

1. Lông poodle phong cách sư tử

Tạo hình sư tử (lion cut) là phong cách cắt tỉa lông quý phái, cầu kì cho cún cưng một ngoại hình đẹp, thời trang. Để cắt được các kiểu lông chó poodle đẹp, đặc biệt là lion cut cần có kỹ thuật cắt tỉa cao, mất nhiều thời gian. Lion cut thường được sử dụng cho cún khi tham gia các Dog Show.

Kiểu lông chó poodle đẹp tạo hình sư tử lạ mắt

Phong cách sư tử lông sẽ được cắt tỉa ngắn hơn, gọn gàng, bó sát thân. Chỉ có phần lông từ cẳng chân xuống tới gần bàn chân, lông ngực, đầu, đuôi, mông được tạo kiểu, bo góc tròn, tạo sự bồng bềnh, độc đáo. Đặc biệt là phần lông ngực dài bông hơn như bờm sư tử.

2. Phong cách teddy bear cho chó poodle

Tạo hình poodle giống như một chú gấu bạn có thể dễ dàng bắt gặp hiện nay. Bộ lông poodle được tỉa, bo tròn đặc biệt là phần đầu, chân tay cũng tròn tròn, bông bông trông nhưng những chú gấu nhỏ vô cùng dễ thưỡng. Có thể nói đây là kiểu lông chó poodle đẹp được các “sen” ưa chuộng nhất.

Kiểu lông chó poodle đẹp kiểu dáng teddy bear

Tuy nhiên, với kiểu cắt tỉa này, bạn cần kiên nhẫn chải chuốt và chăm sóc chúng nhiều hơn để tránh cho lông bị rối. Đồng thời, chải lông cũng sẽ giúp loại bỏ phần gãy rụng bám lại và bết ở trên cơ thể của cún cưng.

3. Phong cách sporting cut

Sporting cut là kiểu lông chó poodle đẹp phổ biến ở nơi có khí hậu lạnh hoặc vào mùa đông khi thời tiết giá rét hơn. Kiểu dáng này phần mặt và chân được cạo sát, còn lại được để tự nhiên chỉ tỉa lại cho đều nhau. Điều đặc biệt của sporting cut là chùm lông đuôi bông bông đáng yêu, rung rinh rất cute khi chúng chạy nhảy, di chuyển.

Kiểu lông chó poodle đẹp phong cách sporting cut

Hiện tại miền Trung, Bắc Việt Nam đang là mùa đông nên bạn có thể thử cho cún cưng của mình một trong các kiểu lông chó poodle đẹp này nhé.

4. Phong cách công chúa cho chó poodle

Với kiểu cắt tỉa công chúa cún sẽ trông dễ thương, kiêu kì và quý tộc thường phù hợp với những bé gái hơn. Bộ lông của poodle sẽ được cắt tỉa cho gọn gàng, để lại chỏm lông ở 4 cẳng chân gần bàn chân. Lông đuôi cũng được giữ lại tỉa bo tròn, đánh bông đoạn cuối.

Kiểu lông chó poodle đẹp phong cách công chúa dễ thương

Nổi bật nhất ở kiểu lông chó poodle đẹp này là lông tai dài, được chải chuốt, tỉa tót hoặc đánh phồng như tóc của bé gái. Phần lông đầu dài còn có thể thắt nơ điệu đà. Nhiều “sen” thích mua thêm các phụ kiện như kẹp nơ, dây buộc tóc để làm điệu cho cún cưng của mình. Tuy nhiên, để có được bộ lông poodle kiểu công chúa, chúng ta cần nhiều thời gian chăm sóc, nuôi dài lông cho cún đặc biệt là lông ở tai và đầu.

5. Phong cách cupcake cho chó poodle

Đây là phong cách phù hợp với những chú cún size vừa và nhỏ với phần lông đầu, tai được cắt tỉa giống như bánh cupcake. Tạo hình này khá dễ thương, độc lạ tuy nhiên đây chưa phải là một trong các kiểu lông chó poodle đẹp phổ biến tại Việt Nam.

Kiểu lông chó poodle đẹp kiểu dáng cupcake

Tuy không phổ biến nhưng bạn cũng có thể thử kiểu lông này cho cún cưng của mình xem sao nhé. Cún cưng sẽ có một ngoại hình mới lạ và đáng yêu theo một cách riêng đó nha. Bạn có thể tìm hiểu tất tần tật về chó Poodle tại đây. Trên đây là các kiểu lông chó poodle đẹp mà PetNow gợi ý cho bạn. Chăm đưa cún đi spa để thay đổi ngoại hình và để các bé luôn dễ thương, xinh đẹp và sạch sẽ nhé.