Pitbull có nhiều chủng loại như Pitbull Anh, Pháp, Mỹ, Pitbull mũi đỏ, mũi xanh, v.v. Nếu bạn đang có ý định mua hoặc bán một chú Pitbull thì hãy tìm hiểu chó Pitbull giá bao nhiêu cùng PetNow trong bài viết sau đây nhé.

1. Chó Pitbull giá bao nhiêu tiền?

Pitbull được xem như giống chó thừa hưởng dòng máu chiến binh. Chúng không quá to nhưng cơ bắp, săn chắc, bộ hàm với răng sắc bén, khỏe khoắn. Có chú Pitbull hung hăng, nguy hiểm với người lạ nhưng lại rất trung thành, bảo vệ chủ nhân. Cũng có những dòng Pitbull thân thiện, có thể huấn luyện thành chú cún vui vẻ, hạnh phúc như Bull Pháp.

Giá của chó Pitbull là bao nhiêu?

Cùng điểm lại một số giống Pitbull thuần chủng:

  • American Pitbull Terrier/American Staffordshire Terrier: là hai giống chó Pitbull có xuất xứ từ Mỹ, ngoại hình cân đối và ưa nhìn.
  • Chó Pitbull mũi đỏ/mũi xanh: là hai giống chó khá quý hiếm, có tính cách nhẹ nhàng, thân thiện hơn, cũng thông minh và trung thành. Tuy nhiên, giống Pitbull mũi xanh có thể chất yếu hơn các giống khác.
  • Staffordshire Bull Terrier: là giống chó có nguồn gốc từ Staffordshire của Anh, ngoài hình nhỏ gọn nhưng vẫn giữ đặc trưng cơ bắp, săn chắc của loài.
  • French Bulldog: chó Pitbull Pháp (Bull Pháp) là giống chó khá thân thiện, không thích sủa, ngoại hình tương đối nhỏ gọn, đáng yêu, là người bạn tuyệt vời của con người.

Chó Pitbull thuần chủng giá tương đối cao

Nhìn chung, chó Pitbull thuộc giống chó phân khúc cao, giá khá cao so với các giống loài khác. Vậy chó Pitbull giá bao nhiêu? Chúng ta có thể phân khúc như sau:

  • Chó Pitbull được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu hoặc Mỹ: những chú chó này là giống thuần chủng, có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc từ cơ quan chuyên nghiệp. Nếu muốn mua một chú Pitbull loại này, bạn cần chuẩn bị từ 1000 đến 2000 USD. Giá sẽ còn phụ thuộc vào ngoại hình, chủng loại, thể trạng và cả phẩm chất của chó bố và chó mẹ. Đương nhiên, hấu hết các chú Pitbull này sẽ có ngoại hình đẹp, thuần chủng 100%. Ngoài ra, số ít chú Pitbull từ Mỹ thuộc dòng quý hiếm, bố mẹ nổi tiếng, ngoại hình xuất sắc và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ AKC (American Kennel Club) có thể có giá từ 100 triệu Đồng trở lên.
  • Chó Pitbull được nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan: những chú Pitbull được nhân giống ở 2 nước này có giấy chứng nhận từ FCI. Chúng có ngoại hình khá đẹp, độ thuần chủng cao, phẩm chất bố mẹ tốt. Những yếu tố này cũng quyết định giá của Pitbull, thường dao động từ 15 đến 25 triệu đồng.

2. Bảng giá chó Pitbull mới nhất tại Việt Nam

Trong lịch sử, những chú chó Pitbull đầu tiên từ Mỹ được nhập khẩu về Việt Nam có thể lên tới vài trăm triệu đồng. Đầu những năm 2000, giá chó Pitbull ở Việt Nam khá cao, một chú cún đẹp nhân giống trong nước có thể bán với giá 30 triệu Đồng.

Bảng giá của chó Pitbull

Hiện nay, chó Pitbull cũng đã được nhân giống rộng rãi trong nước. Tuy nhiên, có đến 80% số cún được bán trên thị trường không có giấy tờ chứng nhận rõ ràng. Có người bán tự phát, có những cơ sở nhân giống nhỏ lẻ, cũng có các trung tâm hoặc cửa hàng thú cưng chuyên nghiệp. Vì vậy, trên thị trường Việt Nam cũng có nhiều phân khúc khác nhau.

  • Mức giá 4 đến 7 triệu Đồng: đây thường là những chú cún không có giấy tờ chứng nhận, có thể độ thuần chủng không cao. Những chú Pitbull này thường được các gia đình hoặc cơ sở nhỏ tự phối giống rồi bán lại cho người khác.
  • Mức giá 8 đến 15 triệu Đồng: những chú Pitbull giá này thường có ngoại hình khá đẹp, thể trạng phẩm chất tốt, thuần chủng. Với giá này, bạn nên tìm mua ở các cơ sở nhân giống chuyên nghiệp hoặc cửa hàng thú cưng uy tín. Những đơn vị này sẽ có bảo hành và hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc nuôi dưỡng thú cưng.

Nên mua Pitbull ở các cơ sở nhân giống chuyên nghiệp hoặc cửa hàng thú cưng uy tín

Mức giá trên 15 triệu Đồng: đây là những chú chó Pitbull đẹp, thuần chủng, phẩm chất bố mẹ tốt, chắc chắn phải có chứng nhận từ VKA. Dù giống chó hoặc phân khúc nào, bạn cần tìm hiểu, chứng thực thông tin rõ ràng trước khi ra quyết định mua một chú Pitbull nhé.

Trên đây, PetNow đã cung cấp cho bạn cơ bản bảng giá chó Pitbull mới nhất tại Việt Nam, cũng như những phân khúc được nhập khẩu từ nước ngoài. Có thể thấy, để nuôi một chú Pitbull bạn cần phải có một mức tài chính ổn định. Không chỉ số tiền bỏ ra để mua Pitbull, còn cần chuẩn bị cho chúng môi trường sống và các điều kiện chăm sóc phù hợp. Bạn có thể tìm đọc thêm bài viết thông tin về chó Pitbull để tham khảo cách chăm sóc, nuôi dưỡng, vệ sinh và huấn luyện chó Pitbull của PetNow nhé. Chúc bạn sẽ sớm có một chú Pitbull trung thành, thông minh làm bạn!